Sử dụng nước ion kiềm làm sạch rau củ quả!

nước ion kiềm làm sạch rau củ quả

Bên cạnh những tác dụng trực tiếp của nước ion kiềm đối với sức khỏe khi dùng để uống trực tiếp, thì nguồn nước này còn có những tác dụng không nhỏ. Một trong số đó là tác dụng giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những dư lượng thuốc trừ sâu cũng như những hóa chất độc hại trên bề mặt rau củ quả!

Nước Ion kiềm giúp làm sạch bề mặt rau củ!

Chúng ta vẫn nghĩ chỉ cần rửa rau củ quả bằng nước sạch hoặc ngâm trong nước muối là đủ? Nhưng không phải. Các loại rau củ quả thường phải đưa qua tay rất nhiều người, qua nhiều môi trường khác nhau, nên vi khuẩn, vi trùng từ tay người là điều không thể tránh. Nước ion kiềm với tính kiềm mạnh sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa những vi khuẩn trên bề mặt rau củ quả một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Xem thêm: máy lọc nước điện giải fuji smart k8

nước ion kiềm làm sạch rau củ quả

Nước ion kiềm mạnh là nguồn nước có độ pH 10.0 – 11.5, sử dụng nước ion kiềm này, cho có khả năng bóc tách tối đa thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản có trên bề mặt rau, quả. Nhờ đó mà khi rửa rau bằng nước ion kiềm mạnh bạn sẽ có được những sản phẩm rau củ quả đạt tiêu chuẩn ăn trực tiếp mà không cần gọt vỏ.

Cách dùng nước ion kiềm mạnh để làm sạch thực phẩm:

Bước 1: Bạn dùng nước thông thường rửa sạch đất cát, bụi bẩn trên rau củ quả, hoặc tốt hơn nữa là nước máy đã qua lọc. Đối với các loại hạt (đậu, ngũ cốc…) thì bạn nên rửa bằng nước máy nhiều lần.
Bước 2: Bạn ngâm rau, củ, quả và các loại hạt trong nước ion Kiềm mạnh trong khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ sạch hóa chất, thuốc trừ sâu. Và đối với gạo thì chỉ ngâm khoảng 3-5 phút.
Bước 3: Dùng nước máy để rửa lại lần cuối trước khi sử dụng.

Tham khảo: Máy lọc nước điện giải giá tốt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s